Mail: gioau@gioau.com và frea3nxz@yahoo.com

Quay vê trang chinh:

suc khoe

Tiếp tục 5: Tái biến loạn nhịp tim và điều trị triệt tiêu.

Phần 3 trước

Đi như thế nào sẽ kể trong chuyện khác.

Khi đến Khác Cốp lá vàng đã rơi, người dân, thầy cô ở Trường Tổng Hợp Khắc Cốp rất quý trong người Việt. Hồi đó không có cảnh người Việt ngồi lê la bán hàng ở chợ như bây giờ, công việc mà tôi là tiến sĩ khoa học - không cho phép mình làm  Người dân bản xứ chỉ biết rằng người Việt anh hùng, cộng vào đó sinh viên Việt thật sư học giỏi nên người điạ phương rất yêu mến chúng tôi. Ngày đó không bao giờ có chuyện người bản xứ chặn tôi giữa đường và hỏi: 'Mày sang đây bán hàng ngoài chợ à?' Nói chung không những ở các nước LX cũ, ở Đông, Tây Âu, ngày nay tình cảm trìu mến của người Châu Âu với người Việt không còn nữa, vì họ coi là đây là bọn du thủy du thực. Chính sách xuất khẩu lao động có hậu quả như vậy.

Mặc dầu tôi viết rằng bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai nói tôi khỏe, nhưng theo tôi bệnh loạn nhịp tim là bệnh ẩn, nó có thể tái phát bất cứ lúc nào nếu không phân tích để biết nguyên nhân và triệt tiêu tận gốc rễ của nó. Khi vào học ở Trường Tổng Hợp Khắc Cốp tôi rất giữ gìn sức khỏe của mình cố gắng học hành có giờ giấc, không vượt quá sức, đi ngủ đúng giờ. Thế nhưng so với Việt Nam ở đây ăn nhiều lắm, toàn chất đạm /protein/: bơ sữa, trứng gà, thịt lơn, giò chả. Sau khi rời Vn, ở Ucraina, người ta cho gì tôi ăn nấy và không có liều lượng, chừng mực. Chẳng bao lâu qua hai tháng tôi béo hú lên, mặt phình ra nặng thêm 15 cân. Gửi ảnh về vn, không ai nhận ra. Tôi cảm thấy tim mình dần dần đập loạn xạ trở lại, và tôi phải xin đi cấp cứu, bỏ cả học.

Tôi nhớ lúc đó mùa Đông rét mướt, ngoài đường đầy tuyết bởi trận tuyết rơi đầu trong năm, người ta cho tôi lên xe cấp cứu giữa đêm hôm, chở ra một bệnh viện ở ngoài thành Khắc Cốp. Các bác sĩ tận tình cứu chữa, cho thuốc, như korvalol v. v. Thế nhưng mức ăn của tôi vẫn không ai bảo phải giảm xuống. Họ vẫn cho tôi ăn rất nhiều. Sau khi ra viện về học tiếp ở Trường Tổng Hợp Khắc Cốp tôi tự phân tích một cách khoa học và hiểu ra rằng: 'Ngoài nguyên nhân căng thẳng trí óc, còn nguyên nhân thứ hai nữa đó là ăn thừa chất. Để triệt tiêu tận gốc bệnh loạn nhịp tim, không những phài làm việc trí óc điều độ, không gây căng thẳng cho sự điều khiển tim từ não, mà còn phải giảm xuống liều lượng nhập protein vào cơ thể. Chính sự thừa thãi chất đạm làm cho các mạch máu bị tắc bởi những chất không cần thiết như sclerosis, nó sẽ bị đóng cục ở các mạch máu, gây tắc máu và loạn nhịp tim.'  Vì nhận thức được thế này, sau khi ra viện ở Khắc Cốp tôi, ngoài hịc tập, làm việc trí óc điều độ, tôi loại trừ khỏi các món ăn - menu của mình: thịt lơn, bơ, sữa, mỡ động vật, bớt ăn trứng, tăng ăn các thực phẩm như: củ cải đỏ, cà-rốt, khoai tây, bắp cải, xu-hào, xúp-lơ để chúng bộc phá các khối u, bẩn đọng trong các mạch máu. Và từ đó đến giờ tôi không bị loạn nhịp tim nữa, vì bệnh này đã bị tôi triệt đến tận gốc, tức là các nguyên nhân gây ra nó.

Vũ Văn Minh kể. Hết

Mail: gioau@gioau.com và frea3nxz@yahoo.com

Quay vê trang chinh: