Mail: gioau@gioau.com và frea3nxz@yahoo.com

Quay vê trang chinh:

suc khoe

Tiếp tục 3: Điều trị loạn nhịp tim - đi LX thay Tiệp.

Phần 2 trước

Như tôi nói đã là 22 giờ đêm khi xe buýt đưa tôi về tới Hà Nội, và lúc đó đã muộn để về Hà Tây, và tôi nghĩ làm gì bây giờ khi đã muộn rồi? Tôi quyết định đi bộ và chẳng mấy chốc tìm thấy chính mình ở gần một bờ hồ, hoặc Thuyền Quang, hoặc Bãi Mẫu tôi không rõ. Quan sát xung quanh tôi thấy mình ở công viên với những băng ghế đá cẩm thạch. Không khí sạch sẽ, như tại thời điểm đó ở Việt Nam chỉ đi xe đạp, xe hơi và xe gắn máy còn rất ít, tôi ngồi xuống một chiếc ghế và bắt đầu ngủ thiếp đi, vì rất mệt mỏi, không cảm thấy nhịp mạch gì. Tôi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu, và thức dậy lúc 6 giờ sáng, khi có tiếng chim - chim sẻ chim chích líu lo, và bướm đầy màu sắc bay trong các bồn hoa công viên.


Tôi đứng dậy khỏi ghế, duỗi người ra, vươn vai, và nghĩ rằng phải đi về Hà Tây, nhưng đi bằng gì và như thế nào. Tôi quyết định hỏi một tay xe đạp ngẫu nhiên chở tôi đi về nhà ở Hà Tây. Anh ta đồng ý. Chúng tôi lái ra đường cao tốc, "Hà Nội - Lai Châu" hướng tới Sơn Tây, đi khoảng 30 km, đâu đó ở Bún Thượng, trước khi đến Sơn Tây 7 km, chúng tôi quay sang bên trái, và đi theo kênh mương thủy lợi trên đồng lúa. Lúc 10 giờ sáng tôi đã ở nhà, sau khi mẹ tôi trả tiền người đi xe đạp, tôi vội vàng vào nhà. Với một tiếng nức nở, tôi nói với mẹ tôi một cách chi tiết, những gì đã xảy ra với tôi. Mẹ tôi rất hiểu sự việc của tôi, và cuối cùng nói: "Tất cả mọi thứ đã xảy ra rồi, làm gì bây giờ? Con  hãy sẵn sàng để kiểm tra quang điện - fluorography" Vì vậy, tôi đã được một tuần ở nhà với người thân, và để thần kinh được phục hồi chức năng vì bị ảnh hưởng bởi những rắc rối đã qua.


Tuần tới, khi tôi cảm thấy sực khỏe được phục hồi, em tôi chở tôi trên chiếc xe đạp đến bệnh viện Bạch Mai Hà Nội. Chắc là tôi một phần đã nghỉ ngơi tốt ở nhà, các cơn loạn nhịp tim đã biến mất và sau khi tôi đi chiếu X-quang, các bác sĩ từ bệnh viện này nói với tôi: "Tim anh khỏe như tim bò, tim và phổi ở mức bình thường, và không có thực thể bệnh lý. Đây là phim chụp tim phổi anh."


Một mặt tôi rất vui, và mặt khác - đã tức giận với chính mình và với anh y tá ở đội đi Tiệp ở làng chúng tôi tró ở Hưng Yên vì anh ta đã xỏ lá tôi và thực tế tôi đã không có can đảm hai tuần trước khi bị rối loạn nhịp tim, và tự gây ra tình trạng này cho mình. Sau đó, với kết quả chụp X-quang, tôi vào Phòng Giáo dục của Bộ Ngoại giao Việt Nam, nơi mà tôi nhận được lệnh: "Đoàn đi Tiệp đang rời Việt Nam, vậy anh không đi đến tỉnh Hưng Yên nữa, mà vào ký túc xá" của Trường Tài chính Kinh tế, và chờ chỉ thị đi Liên Xô, thay cho Tiệp Khắc".


Tôi như vỡ ra thành hai mảnh từ tin này: Tôi không được và không có thì giờ đi đến làng /Tôi quên tên/ ở tỉnh Hưng Yên để lấy đồ đạc còn lại của tôi như: .. từ điển, sách, nhật ký, v. v., và đi Liên Xô - một quốc gia khác thay cho Tiệp Khắc Nhưng thôi, làm gì được, phải sống, phải chờ đợi và xem những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

 

Vũ Văn Minh kể. Đọc tiếp

Mail: gioau@gioau.com và frea3nxz@yahoo.com

Quay vê trang chinh: